Nguyên nhân lão hóa da và các dấu hiệu bạn nên biết

Ngoài tuổi 20 cơ thể chúng ta bắt đầu xuất hiện lão hóa tại một số vùng da. Để chăm sóc làn da đẹp hiệu quả, bạn cần nhận biết các nguyên nhân và dấu hiệu để tìm ra các giải pháp điều trị. Nội dung bài viết này Thẩm Mỹ Viện Thùy Dung sẽ phân tích và chỉ rõ giúp bạn nhận biết dấu hiệu da bị lão hóa để chăm sóc và bảo vệ làn da luôn trẻ đẹp.

Nguyên nhân lão hóa da

nguyen-nhan-da-bi-lao-hoa
Nguyên nhân da bị lão hóa

Tập trung vào hai tác nhân chủ yếu gây ra tình trạng lão hóa da, đó là tác nhân từ bên ngoài và bên trong cơ thể.

Nguyên nhân gây lão hóa da từ bên ngoài là ánh nắng mặt trời, các tia bức xạ điện tử, thiếu ngủ, thói quen sinh hoạt không lành mạnh (thường xuyên nheo mắt, ăn uống đồ cay nóng, đường, cafein…).

Nguyên nhân gây lão hóa da từ bên trong như quá quá trình trao đổi chất diễn ra chậm, da khô mất ẩm, viêm da, gốc tự do phát triển nhanh, thiếu hụt Collagen.

Dấu hiệu da bị lão hóa

Những biểu hiện trên gương mặt, nhiều vùng cơ thể là báo hiệu cho biết làn da bị lão hóa. Tuy nhiên không phải ai cũng để ý đến điều này. Hãy theo dõi những dấu hiệu phổ biến dưới đây.

Xuất hiện nếp nhăn trên bề mặt da

hinh-anh-da-bi-lao-hoa
Xuất hiện các vết nhăn trên bề mặt da

Quá trình sản sinh Collagen suy giảm khiến làn da dần co lại và xuất hiện lão hóa rõ rệt ở độ tuổi 40. Nhưng trước đó ở độ tuổi 20, 30 những dấu hiệu đầu tiên dần xuất hiện, làn da mất dần thể tích cũng như mật độ và hình thành nên những nếp nhăn.

Da vùng cổ và ngực nhăn, chảy xệ

hinh-anh-da-vung-co
Hình ảnh vùng da cổ nhăn nheo

Da cổ nhăn là dấu hiệu đặc trưng của lão hóa da. Cùng với đó tình trạng mất mô, chất béo xảy ra khiến vùng ngực không còn căng đầy. Quá trình cho con bú, không chăm sóc, estrogen thay đổi thấp cũng khiến ngực dần nhão và chảy xệ.

Xuất hiện đồi mồi

Hoạt động hàng ngày cuộc sống do tiếp xúc với tia tử ngoại, gây cháy nắng khiến tăng melanin gây ra đồi mồi khiến da bị lão hóa.

Xuất hiện vết chân chim

Hình ảnh nhăn mắt
Hình ảnh nhăn mắt trước và sau thực hiện dịch vụ

Dấu hiệu phổ biến trong quá trình lão hóa. Những chuyển động hành ngày như cười, tiếp xúc màn hình thiết bị điện tử, sử dụng nhiều cafe… gây xuất hiện các nếp nhăn gần miệng và các vết chân chim trên khuôn mặt.

Tình trạng da khô

Càng nhiều tuổi, tình trạng da khô xảy ra phổ biến do các tuyến mồ hôi, dầu trong cơ thể kém đi khiến da không được cấp ẩm.

Da không săn chắc

hinh-anh-da-mat-nhieu-nep-nhan
Hình ảnh da mặt nhiều nếp nhăn

Những vùng da dưới hàm, gần miệng và giữa trán không còn săn chắc, đây là nguyên nhân tạo nên những nếp nhăn đáng ghét xuất hiện.

Khuỷu tay và đầu gối nhăn nheo

Lượng Collagen và Elastin dần thiếu hụt gây xuất hiện nếp nhăn tại các vùng khuỷu tay, đầu gối cũng là biểu hiện lão hóa da cần chú ý.

Trên đây là những phân tích nguyên nhân và 7 dấu hiệu da lão hóa phổ biến dễ nhận biết nhất mà Thẩm Mỹ Viện Thùy Dung muốn chia sẻ đến chị em phụ nữ. Hy vọng chị em sẽ quan tâm chăm sóc để giữ làn da khỏe, đẹp. Chị em cần tư vấn chuyên môn, hãy để đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn của Thùy Dung hỗ trợ, cho chị em làn da trẻ mãi tuổi đôi mươi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *