Điều trị chàm, bớt bẩm sinh

Các vết chàm bớt trên cơ thể là những đặc điểm dễ gây mất tự tin đối với mỗi người. Trước đây việc điều trị các vết chàm bớt rất khó khăn, hiệu quả mang lại không cao. Tuy nhiên với những tiến bộ của khoa học đặc biệt trong lĩnh vực thẩm mỹ điều này đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, cùng với đó hiệu quả mang lại hết sức rõ rệt. Bạn có thể chưa biết nguyên nhân cũng như giải pháp để xóa chàm bớt bẩm sinh trên cơ thể, bài viết này sẽ giúp bạn.

1. Nguyên nhân xuất hiện chàm bớt bẩm sinh ?

Vết chàm bớt bẩm sinh là khi chào đời đã sẵn có vết đốm sẫm màu trên da (có màu xanh, màu hồng, nâu đỏ…).

Nguyên nhân là do sự tập trung một cách bất thường các hắc sắc tố melanin do rối loạn nội tiết tố bẩm sinh. Dù không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nếu các vết chàm, bớt xuất hiện tại các vị trí dễ thấy trên mặt, tay, chân… lại làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sẽ làm giảm đi vẻ đẹp, sự tự tin của người bị chàm. Chúng ta có thể phân làm 4 loại với các màu sắc khác nhau

2. Phân loại chàm bớt

– Bớt xanh đen: phần lớn nằm ở một bên mặt, chủ yếu ở khu vực mắt, má, trán, thái dương… và có thể loang vào trong mắt, miệng. Châu Á là nơi có tỷ lệ người bị bớt xanh đen cao nhất hiện nay.

Bớt đốm nâu xanh: là những đốm màu tròn, thường nằm đối xứng ở hai bên gò má, trông giống như vết nám. Bớt xanh đen và đốm nâu xanh nằm sâu đến lớp bì.

– Bớt màu cà phê sữa: do da dư lượng melanine ở lớp thượng bì.

Bớt màu rượu vang đỏ: là một dạng tổn thương mạch máu da bẩm sinh, có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi trên cơ thể.

Để cải thiện được vấn đề này, Thẩm Mỹ Thùy Dung đã ứng dụng rất thành công giữa sự kết hợp 2 công nghệ Laser spectra XT  và Fotona trong điều trị xóa chàm, bớt. 2 phương pháp trên  được coi là một cánh tay đắc lực của bác sĩ da liễu trên thế giới bởi công nghệ này đã được FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) và FDA chứng nhận hiệu quả và an toàn trong điều trị

  • Tia laser có tác động chọn lọc phá hủy các sắc tố không mong muốn, chấm dứt chàm bớt và ngăn ngừa các hắc sắc tố quay trở lại.
  •  Dưới tác động của laser sẽ tăng cường trao đổi chất và sản sinh collagen và elastin giúp da căng mịn, trẻ hóa từ sâu bên trong.
  • Sau mỗi lần điều trị chỉ  mất vài giờ là làn da sẽ trở lại bình thường.

3.  Các bước thực hiện điều trị chàm bớt tại Thẩm Mỹ Thùy Dung.

Bước 1: Bác sĩ thăm khám tình trạng chàm của khách hàng là loại chàm gì? Mức độ nông sâu để đưa ra liệu trình phù hợp với tình trạng đó.

Bước 2: Làm sạch  và bôi tê vùng điều trị

Bước 3: Chuyên viên điều chỉnh bước sóng phù hợp với tình trạng da của khách hàng và tiến hành điều trị .

Bước 4: Bác sĩ hướng dẫn chế độ kiêng và chăm sóc tại nhà. Ngoài ra căn dặn rõ ngày điều trị tiếp theo của liệu trình.

            Xin được lưu ý:

Kết quả điều trị chàm sẽ phụ thuộc vào tình trạng của khách hàng, có trường hợp chỉ 2  đến 3 buổi điều trị đã sạch đến 90%. Nhưng cũng có trường hợp vết chàm có diện tích lớn, ăn sâu vào da thì liệu trình dài hơn thì mới có kết quả tốt nhất.  Khi đó lời khuyên cho các bạn là hãy kiên trì đi theo đúng liệu trình Bác sĩ căn dặn để có kết quả cao nhất.

            Để đạt được hiệu quả tối đa ngoài đi theo đúng liệu trình bạn nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày và tránh tối đa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì sau khi điều trị làn da rất yếu nếu bạn không làm theo hướng dẫn da sẽ có thể bị sạm đi.

4. Câu hỏi thường gặp khi điều trị chàm bớt

Tại sao phải chăm sóc da trước khi điều trị chàm bớt ?

Da của bạn đã có những tình trạng tổn thương từ ban đầu, để điều trị được, cần phải cung cấp các điều kiện thuận lợi để có thể tác động công nghệ cao vào da, do đó cần các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ

Tại sao phải sử dụng kem chống nắng sau khi đã điều trị tốt ?

Bởi sau khi điều trị, dễ dàng gặp các tác nhân ảnh hưởng đến da như tia UV, thay đổi của môi trường, các vi khuẩn, … ảnh hưởng đến bề mặt da mới điều trị, do đó cần kem chống nắng để bảo vệ da tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *