Bật mí phương pháp trẻ hóa da – PRP huyết tương giàu tiểu cầu

PRP ( Pletelet Rich Plasma ): huyết tương giàu tiểu cầu là một phương pháp trị liệu siêu tái tạo và phục hồi da với tế bào tự thân được sử dụng lần đầu vào năm 1987 bởi M. Ferrari (1987). PRP trong lĩnh vực y tế được gọi là “sinh học chỉnh hình”. Triết lí này là sự kết hợp giữa khía cạnh công nghệ với khả năng lành tự nhiên của cơ thể. PRP được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau như chỉnh hình, y khoa, thể thao, nha khoa, tai mũi họng, nhãn khoa, tiết niệu, tái tạo vết thương, thẫm mỹ và mỹ phẩm, đặc biệt trong trẻ hóa làn da.

Tiểu cầu là 1 thành phần vô cùng quý giá. Khi được hoạt hóa sẽ ly giải các hạt alpha, giải phóng nhiều yếu tố tăng trưởng như PDGF, TGF b, VEGF, EGF FGF, IGF… và các nhân tố khác. Các yếu tố tăng trưởng này đem lại các công dụng như sau:

– Đẩy mạnh quá trình tổng hợp collagen tự nhiên của cơ thể, tăng cường collagen cho da.

– Giúp da dày và khỏe mạnh hơn,  phục hồi làn da yếu, tổn thương nhờ tăng sinh các sợi nguyên bào & mao mạch.

– Tăng sinh Hyaluronic Acid (HA), duy trì độ ẩm cho da, chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn li ti, nếp nhăn do lão hóa.

– Thay thế, sửa chữa các tế bào da hư hại và kích thích sản sinh tế bào khỏe mạnh.

Tại sao huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) lại kỳ diệu đến vậy?

Công nghệ “huyết tương giàu tiểu cầu” (PRP) là công nghệ sinh học đang bùng nổ trong ngành thẩm mỹ nhằm trẻ hóa da. Lý giải cho điều đó là vì tiểu cầu đóng vai trò quan trọng trong việc hồi phục vết thương. Thành phần cực nhỏ này của máu lại giàu các nhân tố giúp hình thành cục máu đông khi cơ thể bị thương để làm ngưng chảy máu, đồng thời tiết ra các nhân tố phát triển để tác động hồi phục vết thương. Sau đó, các tiểu cầu tiếp tục tiết ra các nhân tố phát triển để thu hút các tế bào gốc, mặt khác hình thành các mạch máu mới để đưa nhiều máu đến cùng tác động điều trị vết thương… Nhờ đó, giúp tăng tính đàn hồi và làm trẻ lại làn da.

Nhờ trích xuất từ chính máu của chính mình nên công nghệ PRP không lây nhiễm hoặc phản ứng phụ. Ngoài ra, các nhân tố tăng trưởng trong tiểu cầu thúc đẩy liên tục việc tăng sinh tế bào mới nên hiệu quả làm đẹp được kéo dài.

Quy trình thực hiện trị liệu bằng huyết tương giàu tiểu cầu

Bước 1: Tư vấn và khám da trực tiếp với bác sĩ. Soi da với máy phân tích da

Bước 2: Lưu thông tin khách hàng, kết quả khám và chụp hình trước điều trị.

Bước 3: Lấy máu, quay ly tâm và tách chiết PRP để lấy được lượng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) sau đó làm vỡ tiểu cầu để thu được các yếu tố dinh dưỡng, tăng trưởng

Bước 4: Làm sạch da cơ bản: Tẩy trang, rửa mặt, loại bỏ da chết, ủ tê vùng da cần điều trị

Bước 5: Sát trùng da  tiến hành đưa lượng huyết tương vào vùng trị liệu

Bước 6: Chiếu Plasma giúp giảm đau, giảm sưng, chống bầm tím.

Bước 7: Gặp lại bác sĩ điều trị để được tư vấn về chăm sóc sau liệu trình PRP. Khách hàng sẽ được cung cấp phần PRP còn lại sau khi làm để về nhà dưỡng da để tăng tối đa hiệu quả trẻ hóa da.

Để đạt được hiệu quả tối đa, khách hàng nên điều trị theo liệu trình từ 5 đến  10 lần, mỗi lần cách nhau 30 ngày, khi về nhà chăm sóc da đúng chuẩn theo căn dặn của Bác sĩ.

Điểm khác biệt khi thực hiện tại thẩm mỹ thùy Dung 

– Hệ thống phòng điều trị đảm bảo an toàn – vệ sinh trong quy trình thực hiện liệu trình PRP, đạt được những điều kiện cần thiết của Sở y tế để được cấp giấy phép hoạt động.

– Sử dụng bộ Kit chuyên dụng, vô trùng và riêng biệt cho từng khách hàng

– Liệu trình được thực hiện bởi đích thân các bác sĩ da liễu giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, đã tu nghiệp ở nước ngoài nhiều năm.

– Công nghệ chiết tách độc quyền , PRP chiết tách đậm đặc và hiệu quả hơn.

– Chỉ cần lấy lượng máu rất ít, dễ chịu và không gây ảnh hưởng sức khỏe.

– Thời gian chiết tách PRP  cực kì nhanh chóng.

– PRP được tiêm trực tiếp vào da bởi bác sĩ, tác dụng cao hơn lăn kim hay thoa bên ngoài. Bác sĩ có chuyên môn đích thân phụ trách, tuyệt đối không có vấn đề biến chứng, kích ứng, thiếu an toàn trong điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *