Tác hại của triệt lông không đúng cách – giải pháp triệt lông hiệu quả

Lông chân, lông tay quá rậm rạp là một trong số những vấn đề hàng triệt chị em gặp phải. Để triệt lông, không ít chị em trong số đó đã gánh những hậu quả đáng tiếc về cho da và cho sức khỏe. Triệt lông tưởng chừng như là một việc làm đơn giản nhưng thực tế nếu không tuân thủ theo những nguyên tắc  triệt lông an toàn sẽ dễ dấn đến biến chứng.

Để loại bỏ những sợi lông mọc “một cách không thích hợp” trên tay, chân, nách thậm chí là trên mặt hay trên một số vùng cơ thể… có khá nhiều phương pháp.

Dưới đây là những cảnh báo quan trọng dành cho mỗi người trước khi chính thức tiến hành triệt lông cho bản thân mình với những tác hại của triệt lông không đúng cách.

Tác hại của triệt lông bằng phương pháp waxing, cạo, dùng kem bôi lột tẩy

Mong muốn của hầu hết những cô gái sở hữu quá nhiều lông trên mức cần thiết trên cơ thể là triệt nhanh, gọn, triệt để. Và các biện pháp thường thấy mà khách hàng  sử dụng là waxing, cạo, dùng kem bôi, nhổ…Tuy nhiên, hậu quả dễ thấy của những phương pháp này là:

Làn da bị dị ứng

Cũng chính vì nhu cầu được tẩy lông nhanh chóng, không ít bạn đã áp dụng phương pháp tẩy lông trên nhiều vùng của cơ thể bằng kem tẩy lông được bán tràn lan trên thị trường mà công dụng thực sự của phương pháp chưa từng được kiểm chứng ngoài sự truyền tai nhau. Phương pháp này có ưu điểm dễ nhận thấy là chi phí thấp, chỉ bôi ngoài da như một loại kem dưỡng nên cùng với sự thiếu thông tin, nhiều bạn trẻ đã đặt niềm tin vào phương pháp này.

Thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kem tẩy lông thường chứa nhiều hóa chất gây nên tình trạng kích ứng với những người da mỏng và nhạy cảm. Ngoài ra, kem tẩy lông không giúp tẩy lông triệt để mà còn kích thích lông mọc nhanh và nhiều hơn.

Bỏng rát, đau đớn

Vấn đề này thường thấy ở những người sử dụng cách waxing hoặc sử dụng chất tẩy lông tự chế từ đường, mật ong,…Không nhiều người có thể kiểm soát được nhiệt độ của sáp và có cách wax phù hợp nên bỏng rát, đau đớn vẫn là tình trạng chung của da khi tẩy lông bằng cách này.

Lông mới mọc nhiều, cứng và rậm hơn

Để được diện bộ bikini khi tắm biển hay những chiếc váy ngắn, được mềm mại, tự tin và đầy quyến rũ, rất nhiều cô gái lông tay, lông chân thường xuyên, hàng ngày. Điều này thực tế chỉ làm phản tác dụng bởi triệt lông chỉ đạt được hiệu quả khi nó đạt đủ mức độ nào đó. Nếu không, thay vì loại bỏ được lông thì sau đó, lông mọc dài hơn, nhanh hơn, cứng hơn và tối màu hơn nữa. Khi đó, việc các phương pháp cũ không còn thể hiện được công dụng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Viêm nang lông

Khi áp dụng phương pháp cạo, tẩy, wax lông không đúng cách sẽ khiến da bị tổn thương, trầy xước, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và tấn công dẫn đến tình trạng viêm nang lông. Đây là hiện tượng khá nguy hiểm, vì vậy, trước khi áp dụng bất cứ phương pháp triệt lông nào, bạn hãy luôn đảm bảo đến sự an toàn cho da và những tác dụng phụ của nó. Chỉ có như vậy, làn da mới tránh được những nguy cơ tổn thương nghiêm trọng.

Tác hại của triệt lông bằng laser tại những cơ sở không đạt chuẩn

Triệt lông bằng laser là một thủ thuật y tế có sử dụng laser cường độ cao để loại bỏ lông. Đa số những người sử dụng thấy rằng phương pháp này an toàn và cho kết quả tốt. Dường như không có bất kỳ rủi ro sức khỏe lâu dài nào liên quan đến thủ thuật triệt lông bằng laser.

Tuy nhiên, một số người có thể gặp tác dụng không mong muốn sau khi triệt lông bằng laser tại những cơ sở có các công nghệ không đạt chuẩn, chuyên viên tay nghề kém:

Tổn thương mắt: Triệt lông sử dụng laser cường độ cao. Điều này có nghĩa là nếu không cẩn thận có nguy cơ bị tổn thương mắt nghiêm trọng, đặc biệt là khi vùng lông cần tẩy nằm trên khuôn mặt. Do đó, khách hàng phải được đeo thiết bị bảo vệ mắt để giúp ngăn ngừa nguy cơ này trong khi thực hiện thủ thuật.

Nguy cơ nhiễm khuẩn da: Triệt lông tại những cơ sở không uy tín,  thường sử dụng gel và dao cạo chung cho các khách hàng khiến nguy cơ lây nhiễm các bệnh ngoài da cao hơn. Đây là hiện tượng khá nguy hiểm, vì vậy, trước khi lựa chọn triệt lông, bạn hãy luôn đảm bảo đến sự an toàn cho da và những tác dụng phụ của nó. Chỉ có như vậy, làn da mới tránh được những nguy cơ tổn thương nghiêm trọng.

Bỏng và phồng rộp da: Nếu triệt lông bằng laser không được thực hiện đúng cách, có nguy cơ bị bỏng và phồng rộp da, thường xảy ra khi chuyên viên tay nghề kém, chưa đủ trình độ để thực hiện.

Sẹo: Để lại sẹo sau triệt lông bằng laser rất ít gặp. Tuy nhiên, nếu kỹ thuật viên mắc lỗi trong quá trình thực hiện thủ thuật, điều này có thể xảy ra. Vì thế, cơ sở và tay nghề của người thực hiện là điều mà người muốn triệt lông bằng laser cần tìm hiểu trước khi lựa chọn.

Phương pháp triệt lông tại Thẩm mỹ Thùy Dung

Hiện nay Thẩm mỹ Thùy Dung  đang ứng dụng rất thành công hai công nghệ triệt lông  Super Fast IPL và công nghệ Laser Long Pulse USA .

Đối với từng nhu cầu và tình trạng của khách hàng mà chuyên viên có thể tư vấn những công nghệ phù hợp, mỗi công nghệ đều có những ưu điểm riêng tuy nhiên về kết quả Thẩm mỹ Thùy Dung  luôn có chế độ bảo hành uy tín cho khách hàng.

Quy trình thực hiện nghiêm ngặt đảm bảo vệ sinh, gel và dao cạo chỉ sự dụng 1 lần cho từng khác hàng, đặc biệt Thẩm mỹ Thùy Dung có máy triệt vùng Bikini riêng biệt không sử dụng chung với các vùng khác.

Thẩm mỹ Thùy Dung là một địa chỉ triệt lông có uy tín lâu năm được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Là một trung tâm thẩm mỹ triệt lông nổi tiếng, Thẩm mỹ Thùy Dung luôn quan tâm tới chất lượng và sự an toàn cho khách hàng. Đội ngũ bác sĩ, chuyên viên được đào tạo chuyên sâu có tâm huyết với nghề.

Nếu bạn là một khách hàng thông thái, hãy suy ngẫm và đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *